Sửa Tủ Lạnh Mini Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp

sửa tủ lạnh Mini

Tủ lạnh mini ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng cũng dễ xảy ra những lỗi không mong muốn. Sau đây sửa tủ lạnh Mini của DIENMAYLANH sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp của tủ lạnh mini và cách khắc phục hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Miếng đệm cánh cửa tủ lạnh không kín 

Lý do

Gioăng cửa là một dải cao su được quấn quanh cửa tủ lạnh, gioăng này giúp giữ kín cửa tủ lạnh và ngăn không cho nhiệt độ bên trong thoát ra ngoài.

Miếng đệm bị lỏng có thể do rách hoặc bẩn. Ngoài ra, việc đóng mở cửa tủ lạnh bằng lực có thể dễ gây biến dạng và hư hỏng gioăng cửa. sửa tủ lạnh Mini sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục điều này, cần phải vệ sinh và kiểm tra lực hút của ron cửa tủ lạnh thường xuyên. Cách nhanh nhất để kiểm tra là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng cửa lại.

Sau đó dùng lực kéo nhẹ tờ giấy ra. Nếu cảm thấy lỏng lẻo, miếng đệm cửa đã bị hỏng. Trong trường hợp này, chúng ta nên thay tấm lót cửa mới để giảm thất thoát nhiệt của tủ lạnh.

Đèn của tủ lạnh mini tắt

Lý do

Nếu không có âm thanh khi bạn mở cửa tủ lạnh và đèn không sáng, hãy kiểm tra nguồn điện. Có thể đơn giản là do dây nguồn của tủ lạnh mini bị lỏng hoặc nguồn điện không đảm bảo khiến tủ lạnh không hoạt động được. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy nhưng đèn không sáng thì có thể đèn tủ lạnh mini đã bị chập cháy.

Sửa tủ lạnh Mini hướng dẫn để khắc phục

Đối với lỗi này, bạn chỉ cần cắm điện trở lại và đèn tủ lạnh sẽ sáng trở lại bình thường ngay lập tức (trong trường hợp cả đèn và tủ lạnh đều tắt).

Còn nếu sau khi kiểm tra nguồn điện máy vẫn hoạt động bình thường mà đèn vẫn không sáng thì bạn nên thay đèn tủ lạnh mini để khắc phục tình trạng này. Nếu vẫn không được hãy liên hệ sửa tủ lạnh Mini của DIENMAYLANHJ

Tủ lạnh mini khi chạy phát ra tiếng kêu to

Lý do

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh kêu to. Các nguyên nhân này bao gồm tủ lạnh không được đặt ở vị trí cân bằng, lỏng ốc vít trên dàn lạnh hoặc máy nén bị hỏng.

Làm thế nào để khắc phục

Khi gặp lỗi này, bạn hãy thử nhìn xuống dưới xem tủ lạnh có cân bằng không trước khi bắt đầu nhìn xem tiếng ồn phát ra từ đâu bên trong máy, vì tủ lạnh thường phát ra nhiều tiếng ồn khi đặt không đúng vị trí. Vị trí bằng phẳng. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy điều chỉnh lại chân tủ.

Thông thường, tủ lạnh phát ra tiếng cót két đa phần là do nồi thải dưới tủ lạnh bị lệch, chỉ cần đặt lại nồi thải về đúng vị trí. Nếu tiếng ồn tiếp tục to hơn, đó có thể là nguyên nhân nghiêm trọng gây hư hỏng cho quạt dàn ngưng hoặc dàn bay hơi. Bạn nên gọi thợ đến kiểm tra.

Đèn sáng nhưng tủ không hoạt động

Lý do

Đây là một sự cố nghiêm trọng với tủ lạnh mini và cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Lỗi đèn tủ lạnh mini sáng nhưng tủ lạnh không chạy có thể do các bộ phận kỹ thuật như quạt gió tủ lạnh bị hỏng, đồng hồ hỏng, kẹt, máy nén tủ lạnh bị hỏng.

Làm thế nào để khắc phục

Khi gặp lỗi này, việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc bên dưới tủ lạnh. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động hãy liên hệ ngay với nơi sửa chữa để họ cử thợ đến kiểm tra và sửa chữa lỗi cho tủ lạnh của bạn trong thời gian nhanh nhất.

Tủ hoạt động liên tục

Lý do – sửa tủ lạnh Mini

Nếu bạn thấy chiếc tủ lạnh mini của mình chạy liên tục mà không có khoản thời gian ngừng thì nguyên nhân chính có thể là do tủ lạnh của bạn bị đóng đá khiến tủ lạnh phải sử dụng nhiều khí làm mát hơn. Ngoài ra, nếu gioăng cửa tủ lạnh không kín cũng sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tủ lạnh sẽ phải chạy liên tục, gây hao phí nhiều nhiệt.

Làm thế nào để khắc phục – sửa tủ lạnh Mini

Khi gặp lỗi này bạn cần tiến hành xả tuyết cho tủ lạnh ngay để tránh hiện tượng hơi lạnh bị đóng tuyết khiến máy chạy liên tục. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra gioăng cửa của tủ lạnh còn hút không, nếu thấy gioăng bị bung và hơi lạnh thoát ra ngoài thì nên thay gioăng mới để giúp cửa tủ lạnh nhỏ. đóng cửa. Máy phải hoạt động liên tục.

Quạt trong tủ lạnh không quay

Lý do – sửa tủ lạnh Mini

Nếu quạt của tủ lạnh mini không chạy, tủ lạnh của bạn khó có thể đủ lạnh trong ngăn đá mà chỉ mát một chút trong ngăn đá và quạt trong tủ lạnh mini có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách tủ lạnh của bạn chạy. .

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên tủ lạnh mini có thể là do dây dẫn đến mô tơ quạt bị đứt hoặc công tắc cánh quạt bị hỏng khiến quạt không hoạt động mặc dù dàn lạnh vẫn chạy bình thường.

Làm thế nào để khắc phục 

Khi phát hiện tủ lạnh mini bị lỗi này, bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên của trung tâm sửa tủ lạnh để được kiểm tra chính xác và sửa chữa, thay thế kịp thời.

sua-tu-lanh-Mini-3 Sửa Tủ Lạnh Mini Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp

Tủ lạnh không lạnh – sửa tủ lạnh Mini

Lý do

Khi bạn cho tay vào tủ lạnh mà không thấy lạnh, có thể là do bạn đựng quá nhiều thực phẩm nên bịt hết các lỗ thông hơi khiến hơi lạnh không thể luồn qua làm mát toàn bộ tủ lạnh

Làm thế nào để khắc phục – sửa tủ lạnh Mini

Để khắc phục lỗi này, nếu tủ lạnh vẫn không đủ lạnh, bạn nên điều chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ để tăng nhiệt độ ngăn lạnh hoặc loại bỏ thực phẩm không cần thiết. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh mini đã được sử dụng trong nhiều năm, nhân viên nên thông gió cho máy càng sớm càng tốt để máy hoạt động ổn định hơn.

Thận trọng khi sử dụng tủ lạnh mini – sửa tủ lạnh Mini

Ổ cắm điện phải khá chắc chắn, bạn có thể có cầu dao riêng cho tủ lạnh khoảng 10A, mạch hẹn giờ tắt hoặc ổn áp có mạch hẹn giờ tắt điện (như vậy, tủ lạnh sẽ có thời gian.thời gian hồi khí đầy).

Khi di chuyển tủ lạnh, ngoài việc khiêng thẳng đứng, khi cắm điện trở lại, phải để tủ lạnh đứng yên ít nhất 30 phút để máy nén tích dầu và máy nén vào đúng vị trí, tủ lạnh sẽ không hoạt động. bị lạnh trong những trường hợp hạn chế.

Nghiêm cấm dùng các vật sắc nhọn như dao, côn để cạy đá, cạy đất để không chọc thủng giàn khoan một cách tinh vi.

Dứt khoát không che, không để tủ dính vào tường làm tắc keo tản nhiệt xung quanh tủ. Vì các mũi khoan nhiệt được thiết kế để chìm trong tủ nên việc làm mát bị hạn chế và cần phải có khoảng cách xung quanh tủ.

Không cắm và rút phích cắm tủ lạnh liên tục vì như vậy sẽ gây chập điện cho máy và làm hỏng dây điện bên trong.

Trên đây là bài viết tổng hợp những lỗi thường gặp của tủ lạnh mini và cách khắc phục hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, DIENMAYLANH.COM sẽ giúp bạn giải đáp!

Xem thêm :

Vệ Sinh Máy Lạnh Gò Vấp

Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 12

Sửa Máy Lạnh Gò Vấp

Sửa Máy Lạnh Quận 12

Sửa Máy Lạnh Quận Gò Vấp

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Quận Thủ Đức

Sửa Máy Giặt Quận 12

Sửa Tủ Lạnh Gò Vấp

Sửa Tủ Lạnh Quận 12

Sửa Tủ Lạnh Lái Thiêu

Sửa Máy Lạnh Lái Thiêu

Sửa Máy Giặt Lái Thiêu

Sửa Máy Giặt Gò Vấp

Sửa Tủ Lạnh Thủ Đức

Sửa Máy Lạnh Thủ Đức

Vệ Sinh Máy Lạnh Lái Thiêu

Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo