Tháo Lắp Máy Lạnh Tại Nhà Có Mặt Nhanh Sau 30 Phút

tháo lắp máy lạnh

Tháo lắp máy lạnh tại nhà an toàn? Cách tháo điều hòa còn 100% gas? Cách tháo lắp điều hòa giúp nâng cao hiệu suất vận hành, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chi tiết hãy xem bài viết dưới đây.

Tháo lắp máy lạnh Tại sao chúng ta nên cân nhắc việc di dời?

Thỉnh thoảng, hầu hết các chủ nhà nghĩ về khả năng di chuyển máy điều hòa không khí của họ đến một vị trí hoặc địa điểm mới. Tin hay không thì tùy, có một số lý do khiến bạn muốn làm điều này, hãy xem xét năm ví dụ sau:

 • Bắt đầu với nguyên nhân gốc rễ, chẳng hạn như giữ cho bên ngoài ngôi nhà của bạn không bị quá tải bởi điều hòa không khí thô.
 • Một lý do phổ biến khác là máy điều hòa không khí của bạn có thể ở khu vực cần sửa chữa thêm hoặc nó có thể ảnh hưởng đến một số tính năng cảnh quan mà bạn muốn bổ sung ngoài trời. Bạn có thể muốn tránh làm trẻ em hoặc vật nuôi bị thương khi chơi xung quanh cục nóng của máy lạnh, hoặc nó có thể đến quá gần và gây cản trở các thiết bị khác.
 • Thậm chí có thể bạn muốn giảm nguy cơ máy điều hòa ngoài trời (hoặc máy điều hòa không khí) rất có giá trị của mình bị đánh cắp và chuyển nó đến một địa điểm an toàn hơn.
 • Hay điều phổ biến nhất ở Việt Nam là khi bạn chuyển nhà, khách sạn, bạn cần di chuyển chiếc điều hòa di động của mình đến một địa chỉ mới. Trong trường hợp này, cần phải tháo điều hòa theo phương pháp chính xác, di chuyển đến vị trí mới và lắp đặt lại điều hòa.
 • Một lý do phổ biến khác khiến mọi người lo lắng khi di chuyển máy điều hòa không khí hoặc máy lạnh là thiết bị của họ phát ra nhiều tiếng ồn. Nó được đặt trên hoặc bên cạnh hiên hoặc không gian sinh hoạt ngoài trời. Mọi người muốn di chuyển nó xa hơn vào góc và làm cho nó yên tĩnh hơn. Ngay cả khi bạn di chuyển nó từ góc này sang góc khác của ngôi nhà, nó có thể làm giảm đáng kể tiếng ồn.

Nếu bây giờ bạn đã quyết định di chuyển hay tháo lắp điều hòa nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đang phân vân không biết tự làm hay thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh (tháo lắp máy điều hòa). Bạn sẽ mất tiền? Vui lòng tham khảo bảng giá dịch vụ tháo lắp điều hòa của DIENMAYLANH để tiện cho việc ước tính chi phí.

 

Quy trình di chuyển máy lạnh đúng kỹ thuật

Khâu quan trọng nhất trong quá trình di chuyển là tháo lắp điều hòa một cách chính xác để đảm bảo trong quá trình di chuyển không bị rò rỉ khí, máy chạy trơn tru không có bất cứ lỗi lầm gì.

Thời gian ước tính: 2 – 4h

Tháo lắp máy lạnh 

 • Bước 1: Dùng điều khiển điều hòa bật máy, cho điều hòa chạy khoảng 10 phút cho gas lưu thông.
 • Bước 2: Dùng cờ lê tháo các nắp ở hai đầu của 2 van ba ngả dàn nóng điều hòa, sau đó khóa đầu nhỏ với nguồn điện, cho máy chạy khoảng 1 phút. Nó sao lưu, sau đó tắt nó đi. Như vậy là chúng ta đã khóa gas máy lạnh thành công, rất an toàn và đảm bảo.
 • Bước 3: Tắt nguồn điện của điều hòa, sau đó rút dây điện nối giữa cục lạnh và cục nóng. Sau đó dùng cờ lê để tháo đầu sen ra khỏi ống đồng đến block nhiệt.
 • Bước 4: Bên trong mặt lạnh cần 2 người, 1 người nhấc mì lạnh ra khỏi giá máy lạnh, sau đó cùng người bên ngoài luồn ống qua lỗ xiên trên tường, sau đó cho toàn bộ ống đồng vào.  Vì vậy, chúng tôi tháo đầu lạnh và sau đó sử dụng tuốc nơ vít để tháo giá đỡ đầu lạnh.
 • Bước 5: Dùng cờ lê để tháo vít chặn chân block nhiệt, sau đó nhấc block nhiệt ra khỏi giá đỡ, tiếp tục tháo giá đỡ block nhiệt.
 • Bước 6: Tháo ống đồng, dây điện, joăng dàn nóng, bát treo dàn lạnh

Di chuyển máy lạnh

Kiểm tra lại giá đỡ và nếu nó vẫn hoạt động, hãy giữ nó để bạn có thể sử dụng nó khi bạn chuyển đến một vị trí mới. Bạn cần quấn ống đồng thành một vòng tròn lớn để tránh bị đứt, nếu ống đồng của bạn ngắn hơn thì bạn có thể đặt nó ra một cách tự nhiên. Bạn cho mọi thứ vào hộp các tông và bắt đầu di chuyển máy lạnh. Hãy nhớ nhẹ nhàng trong suốt quá trình chuyển động.

Lắp đặt máy lạnh (Lắp đặt điều hòa)

 • Bước 1: Chọn nơi lắp đặt cục nóng, đảm bảo thoáng mát, không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Bắt vít vào tường để đảm bảo điều hòa không phát ra tiếng ồn khi chạy.
 • Bước 2: Lắp đặt giàn lạnh, khi lắp đặt giàn lạnh nên hơi nghiêng về hướng thoát nước và vặn chặt.
 • Bước 3: Nối ống đồng, dây điện, ống nước thải.

Chạy thử máy lạnh (Chạy thử điều hòa)

 • Kiểm tra ống thoát nước xem có nước trong dàn bay hơi không, nếu có nước chảy ra từ ống thoát nước tức là máy đang hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra áp suất gas và nạp lại nếu cần bằng cách hút hết không khí trong đường ống.
 • Kiểm tra xem dàn bay hơi nóng và lạnh có chạy êm không. Dùng ampe kế để đo cường độ dòng điện ở trạng thái ổn định. Theo tiêu chuẩn quy định, dùng áp kế đo áp suất đầu nước hồi của dàn nóng.

Chắc chắn là có thể nếu bạn sẵn sàng tự mình làm điều đó, nhưng hãy nhớ rằng cuối cùng, sau khi hoàn thành, bạn sẽ muốn một chiếc máy điều hòa không khí vẫn hoạt động với hiệu suất cao nhất và mang lại chất lượng không khí như trước khi chuyển đi. Vì vậy, tốt nhất là để nó cho các “chuyên gia”. DIENMAYLANH Chúng tôi đảm bảo cho bạn một kết quả cuối cùng chất lượng cao.

Tại sao bạn nên lựa chọn DIENMAYLANH để tháo lắp máy lạnh của bạn?

Mặc dù bạn có suy nghĩ tháo lắp máy lạnh có vẻ rất đơn giản, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đợi và đọc bài viết này trước.

Di chuyển máy lạnh hay điều hòa khó hơn bạn nghĩ

Di chuyển hầu hết các thiết bị là dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt nguồn, rút ​​phích cắm, nâng và di chuyển. Thật không may, điều tương tự không thể hoặc khó để nói về máy lạnh hoặc máy điều hòa của bạn.

Vận chuyển khó khăn

Ngoài trọng lượng của chính thiết bị, thiết bị cần vận chuyển theo cũng cần liệt kê các vật tư như bằng đồng, giá đỡ, v.v. Một điều khác cần lưu ý là số lượng bộ phận chuyển động khi di chuyển container. Điều này bao gồm chất làm lạnh, dây nguồn, dây cáp chính xác và hơn thế nữa. Mặc dù dàn nóng của bạn có thể trông giống như một bể chứa nước, nhưng nó thực sự là một thiết bị phức tạp và dễ vỡ.

Công việc chuyên gia tháo lắp máy lạnh

Ngoài những điều nhỏ nhặt được đề cập ở trên, lý do lớn nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để tháo rời máy điều hòa của mình là mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm nhanh chóng. Một trong những điều đầu tiên mà một thợ điện được chứng nhận sẽ làm khi di chuyển máy điều hòa không khí là bơm chất làm lạnh ra ngoài. Chất làm lạnh có thể nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách. Hít quá nhiều chất làm lạnh có thể gây đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và nôn.

Sau khi chuyển đến vị trí mới, bạn có thể cần bơm hơi để đảm bảo điều hòa có áp suất không khí phù hợp.

Nguy hiểm tiếp theo là điện. Khi ngắt kết nối và lắp đặt lại máy điều hòa không khí, bạn phải kết nối thiết bị với bộ điều nhiệt trong nhà và hệ thống của bạn. Mặc dù điều này có thể dễ dàng thực hiện bởi một chuyên gia được đào tạo, nhưng một người có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể tự gây điện giật cho chính họ.

Hàn hoặc nối đôi khi có thể được thực hiện để tận dụng dây đồng hoặc dây điện hiện có, nhưng đôi khi những đường dây này cần phải được thay thế vì vị trí mới của thiết bị không phù hợp.

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh tại nhà chuẩn từ A đến Z

Dụng cụ tháo lắp máy lạnh

Cung cấp dịch vụ tháo lắp điều hòa gia đình chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật. Bạn cần chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết:

 • Cờ lê tháo dàn lạnh và dàn nóng
 • Kìm cắt dây
 • Lục giác khóa không khí
 • Máy cắt ống đồng
 • Một số dụng cụ khác: thước dây, tuốc nơ vít, thước đo….

 

thao-lap-may-lanh Tháo Lắp Máy Lạnh Tại Nhà Có Mặt Nhanh Sau 30 Phút

Các bước tháo lắp máy lạnh tại nhà (máy điều hòa)

Bước 1: Chạy điều hòa

 • Đầu tiên bạn cần bật điều hòa lên, sau đó cho điều hòa chạy bình thường, sau khi điều hòa chạy hết thì cho máy chạy một lúc cho đến khi quạt cục nóng của máy ngừng quay, lập tức giữ tay. và tắt gas. Bạn nên làm theo hướng dẫn về cách tháo rời máy điều hòa đúng cách để giảm thiểu rò rỉ khí.
 • Ở công đoạn này yêu cầu độ chính xác cao, vít phải được siết chặt bằng tay để tránh lọt khí. Vì lúc này áp suất của điều hòa rất cao, nếu khóa không chặt, hơi rất dễ thoát ra bên ngoài.

Bước 2: Khóa gas

Đối với quy trình khóa khí, cần tuân thủ các bước sau:

 • Kiểm tra rò điện điều hòa bằng bút thử điện?
 • Sau đó, dùng cờ lê để tháo 2 nút bịt của van ngắt. Kết nối đồng hồ đo khí với đường hút. Dùng lục giác khóa ống dẫn khí của máy lạnh, cho máy hoạt động, khi áp kế về 0 PIS. Đồng thời khóa đường ống và tắt CB của máy lạnh. Tránh làm hỏng máy nén khi máy vẫn đang chạy, dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ.

Như vậy là bạn đã khóa gas máy lạnh thành công rất an toàn và đảm bảo.

Bước 3. Tách CB tháo block

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình tháo lắp điều hòa tại nhà mà bạn cần biết.

 • Sau khi khóa gas thành công, dùng tuốc nơ vít tháo mặt bảo vệ của lốc nhiệt để tháo các dây dẫn điện cho cục nóng. Dùng kìm cắt chặt ống đồng, sau đó bẻ ngang, bẻ ống đồng ở chỗ gần cục nóng nhất. Dùng dao cắt thanh nhiệt, sau đó dùng kìm cắt bỏ ống đồng, tháo rời dây điện và ống nước thải xung quanh giàn lạnh.
 • Sau đó dùng hai tay đẩy dàn lạnh lên rồi rút dàn lạnh ra khỏi rãnh treo dàn lạnh để thải hơi lạnh ra ngoài. Khi thực hiện, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách tháo lắp điều hòa, vì kỹ thuật kém có thể cản trở việc lắp lại máy.

Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng

Khi thực hiện bước này, đầu tiên bạn nên rút ống đồng dài nhất ra càng nhiều càng tốt, sau đó cuộn ống đồng thành hình tròn to để tránh bị gập. Sau đó tiến hành tháo các ống đồng ngắn hơn và tiến hành tháo các giá đỡ để khi lắp đặt khỏi phải mua.

 

Xem thêm :

Vệ Sinh Máy Lạnh Gò Vấp

Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 12

Sửa Máy Lạnh Gò Vấp

Sửa Máy Lạnh Quận 12

Sửa Máy Lạnh Quận Gò Vấp

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Quận Thủ Đức

Sửa Máy Giặt Quận 12

Sửa Tủ Lạnh Gò Vấp

Sửa Tủ Lạnh Quận 12

Sửa Tủ Lạnh Lái Thiêu

Sửa Máy Lạnh Lái Thiêu

Sửa Máy Giặt Lái Thiêu

Sửa Máy Giặt Gò Vấp

Sửa Tủ Lạnh Thủ Đức

Sửa Máy Lạnh Thủ Đức

Vệ Sinh Máy Lạnh Lái Thiêu

Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo